வெள்ளி, 5 ஆகஸ்ட், 2011

நண்டு கறி



சமைக்கும் நேரம் = 30 நிமிடங்கள்
அளவு = 5 நபர்களுக்கு

தேவையானப் பொருட்கள்:
6 நண்டு
1/4 தேங்காய்
1/2 கோப்பை தயிர்
2 வெங்காயம்-
2 தக்காளி
1/2 தே.க இஞ்சி அரைத்தது
1/2 தேக உள்ளி அரைத்தது
2 பச்சைமிளகாய்
6 செத்தல்
1 மே.க மல்லித்தூள்
1 தே.க மஞ்சள்த்தூள்
1 தே.க மிளகு
1 தே.க சீரகம்
4 கராம்பு
1 பட்டை கறுவா
1/2 கோப்பை எண்ணெய்
1 கொத்து கறிவேப்பிலை


செய்முறை:
  1. நண்டை நன்கு சுத்தம் செய்துக் கொள்ளவும்.
  2. தேங்காயை துறுவி, சட்டியில் போட்டு இலேசாக வறுத்துக் கொள்ளவும்.
  3. பின்னர் செத்தல், மல்லித்தூள்,மிளகு சீரகம்,பட்டை,கராம்பு ஆகியவற்றை சேர்த்து வறுத்து கொள்ளவும்.
  4. இவற்றுடன் தேங்காயை சேர்த்து நன்கு அரைத்துக் கொள்ளவும்.
  5. சட்டியில் எண்ணெய்யை ஊற்றி வெங்காயம் கறிவேப்பிலை போட்டு பொன்னிறமாக வறுக்கவும்.
  6. பின்னர் இஞ்சி உள்ளி, பச்சைமிளகாய்,தக்காளி,மஞ்சள்த்தூள் போட்டு வதக்கவும்.
  7. பிறகு அரைத்த கலவையை போட்டு வதக்கி தயிரை சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
  8. பிறகு உப்பை போட்டு நண்டை போட்டு கிளறி விடவும்.
  9. இறுதியாக 2 கோப்பை தண்ணி சேர்த்து நன்றாக கலக்கி பத்து நிமிடம் கொதிக்கவைத்து இறக்கிவிடவும்.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக