செவ்வாய், 30 ஆகஸ்ட், 2011

சில்லி பரோட்டா


தேவையான பொருட்கள் : 
  •   மைதா – 1 கப் (200 கிராம்),
  •   பெரிய வெங்காயம் – 1,
  •   குட மிளகாய் – 1,
  •   மிளகாய் தூள் – 1 தேக்கரண்டி,
  •   சோயா சாஸ் – 1 தேக்கரண்டி,
  •   தக்காளி சாஸ் – 3 தேக்கரண்டி,
  •   சிவப்பு கலர் கேசர் பவுடர் – 1/2 தேக்கரண்டி,
  •   இஞ்சி-பூண்டு விழுது – 1 தேக்கரண்டி,
  •   எண்ணெய் – 2 மேசைக்கரண்டி,
  •   சர்க்கரை – 1 தேக்கரண்டி,
  •  உப்பு – தேவையான அளவு.

  
செய்முறை : 

 * வெங்காயம், குட மிளகாயை சிறு துண்டுகளாக நறுக்கி உதிர்த்து வைக்கவும்.

* மைதாவை சிறிது உப்பு, ஒரு தேக் கரண்டி எண்ணெய் சேர்த்து, சப்பாத் திக்கு பிசைவது போல் பிசைந்து, அரை மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.

* ரொம்ப மெலிதாகவோ, மொத்த மாகவோ இல்லாமல் சப்பாத் திகளாக தே ய்த்து, நான்காக மடித்து தேய்த்து வைக்கவும்.

* தோசைக்கல்லை காய வைத்து, சப் பாத்திகளை சிவக்காமல், இருபுறமும் வெள்ளையாக இருப்பது போல் சுட்டு எடுக்கவும்.

* சுட்ட சப்பாத்திகளை சதுர துண்டுகளாக நறுக்கி வைக்கவும்.

* வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு, நறுக்கிய வெங்காயம், குட மிளகாய், இஞ்சி, பூண்டு விழுது சேர்த்து வதக்கவும்.

* வதக்கும் போதே மிளகாய் தூள், சிவப்பு கலர் கேசரி பவுடர், சோயா சாஸ், தக்காளி சாஸ், சர்க்கரை, உப்பு சேர்த்து வதக்கவும்.

* நன்கு வதங்கியதும், நறுக்கிய சப்பாத்தி துண்டுகளை சேர்த்து, ஒரு கை தண்ணீர் தெளித்து, நன்கு கிளறி இறக்கவும்.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக