தேவையான பொருட்கள்:
நண்டு - 1/2 கிலோ
சின்ன வெங்காயம் - 1/4 கிலோ
தக்காளி- 100
இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட்
- 2 ஸ்பூன்
பச்ச மிளகாய் - 2
மஞ்சள்த்தூள் - 1/2 ஸ்பூன்
தனி மிளகாய்த்தூள் - 3ஸ்பூன்
தனியாத்தூள் - 1/2 ஸ்பூன்
சீரகத்தூள் - 1/2 ஸ்பூன்
பெருஞ்சீரகத்தூள் -1/2ஸ்பூன்
பட்டை -1
கிராம்பு -1
ஏலக்காய் - 1
தயிர் - 1/2கப்
கறிவேப்பிலை
அரைத்த தேங்காய் விழுது
- 3ஸ்பூன் அல்லது
தேங்காய் பால்
-1/2 கப்
உப்பு - தேவைக்கு
தேங்காய் எண்ணெய் - தேவைக்கு
முதலில் நண்டை சுத்தமாக
அலசி வைக்கவும்.
அதில் மிளாய்த்தூள்,மஞ்சள்த்தூள்,தனியாத்தூள்,
சீரகத்தூள்,பெருஞ்சிரகத்தூள், சிறிது தயிர், சிறிது
இஞ்சி பூண்டு
பேஸ்ட், உப்பு
போட்டு விரவி
1/2 மணி நேரம்
ஊறவைக்கவும்.
காடாயில் நன்றாக எண்ணெய்
ஊற்றி காய்ந்தவுடன்
கிராம்பு,பட்டை,ஏலக்காய் போட்டு
தாளிக்கவும் பிறகு வெங்காயம் போட்டு பொன்னிறமாக
வதக்கவும் அதில்
இஞ்சிபூண்டு பேஸ்ட், பச்சமிளகாய், கறிவேப்பிலை, தக்களி
சேர்த்து நன்றாக
வதக்கவும்
பிறகு விரவி வைத்த
நண்டு கலவையினை
சேர்த்து வதக்கவும்.
அதில் அரைத்த
தேங்காய் விழுதினை
சிறிது தண்ணீர்
சேர்த்து இதில்
சேர்க்கவும். தேவைக்கு உப்பு சேர்த்து நன்றாக
வேக வைக்கவும்.
விருப்பபட்டால் மேலே கொத்தமல்லி தூவி பரிமாறவும்.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக