தேவையான பொருட்கள்:
இறால் : 1/2 கிலோ
அரிசி : 2 ஆழாக்கு
வெங்காயம், தக்காளி : 150 கிராம்
இஞ்சி பூண்டு விழுது : 2 டீஸ்பூன்
புதினா கொத்தமல்லி இலை : 1/4 கட்டு
மிளகாத்தூள் : 1 டீஸ்பூன்
மஞ்சள்தூள் : 1/4 டீஸ்பூன்
தனியாதூள் : 1 டீஸ்பூன்
பச்சைமிளகாய் : 4
தயிர் : 1 கப்
எண்ணெய் : 1/2 குழிக்கரண்டி
பட்டை : 2
லவங்கம் : 2
ஏலக்காய் : 2
உப்பு : தேவையான அளவு
செய்முறை :
*இறாலை குடல் நீக்கி சுத்தம் செய்து கொள்ளவும். வெங்காயம், தக்காளி, மிளகாய் ஆகியவற்றை பொடியாக நீளவாக்கில் கீறிக் கொள்ளவும்.
* அடிகனமான பாத்திரத்தை அடுப்பில் வைத்து எண்ணை ஊற்றவும். எண்ணை காய்ந்ததும் பட்டை, லவங்கம், ஏலக்காய் போட்டுத் தாளிக்கவும். பின் வெங்காயம், இஞ்சி, பூண்டு- விழுது சேர்த்து வதக்கவும்.
* தக்காளி, நறுக்கிய கொத்தமல்லி இலை, புதினா இவற்றையும் சேர்த்து வதக்கவும்.
* மிளகாய்த்தூள், தனியாத்தூள், தயிர் சேர்க்கவும்.
* இறாலை நன்கு வதக்கிவிட்டு அரிசியைச் சேர்த்து வதக்கவும்.
* பாசுமதி அரிசிக்கு ஒன்றரை பங்கு நீரும், சாதாரண அரிசிக்கு இரு பங்கு நீரும் ஊற்றவும்.
* தேவையான அளவு உப்பு சேர்க்கவும். `தம்’ போட்டு பிரியாணியை இறக்கிவிடவும்.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக